Bí ngô là loại quả chứa rất những dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp. Đặc biệt, với trái bí còn là một trong các nguyên liệu giúp chị em bảo vệ dáng hình mi nhon hiệu quả
Tác dụng bảo vệ dáng hình của bí ngô
Bí ngô còn chứa một thành phần gọi là beta-carotten có thể chuyển hóa thành vittamin A và ngăn chặn quá quá trình lão hóa diễn ra trong cơ thể. Chúng có thể giúp phòng ngừa quá trình tích tụ mỡ thừa một cách tự nhiên.
Nguyên liệu
- Bí ngô
- Bơ, hạt tiêu, muối, dầu…
- Dụng cụ để hấp chị em nên dùng lò vi sóng
Bước 1: Chuẩn bị bí ngô
- Chọn 2 trái bí với kích thước vừa phải làm sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn và các chất độc từ bí.
- Sau đó dùng bổ làm đôi trái bí rồi dùng muỗng để múc bỏ hết hạt trong ruột và làm sạch.
- Dùng 1 trái gọt sạch vỏ và cắt nhỏ thành các miếng nhỏ vuông khoảng 1 cm là vừa.
Bước 2: Thực hành chế biến món bí nhồi
- Tiếp đến làm sạch thành phần bí đã được cắt nhỏ và đổ vào đĩa, sau đó rắc đều các gia vị cần thiết như muối, tiêu, bơ tan chảy… Trộn đều cho các gia vị thấm sâu vào với bí.
- Để bảo đảm cho bí khỏi dính và tạo độ trơn hãy tráng một lớp dầu bên trong của đĩa.
- Sau đó, nhồi bí đã được cắt nhỏ vào phần trong của trái bí đã được làm sạch ruột rồi đặt ngửa vào trong đĩa. Đặt đĩa vào trong lò vi sóng và bật lò nướng cho đến khi chúng thực sự chín đều. Sau khi đưa ra, chị em có thể thưởng thức với hương vị thơm ngon mà không phải lo lắng đến vẻ đẹp của vòng eo thon.
Chúc các chị em thành công với món bí ngô nhồi để bảo vệ dáng hình luôn mi nhon!
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét